A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát biểu của em Trần Thanh Tâm - học sinh lớp 12A1 niên khóa 2015 - 2018 tại Lễ Kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn thân mến!
Tháng 11 đã về trong tiết trời se lạnh của những cơn gió đầu đông. Hòa chung với đó là bầu không khí nhộn nhịp thi đua hướng về Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hôm nay, trong buổi lễ vô cùng long trọng này, em rất vinh dự khi được thay mặt cho hơn 2000 học sinh trường THPT Lý Thái Tổ được gửi tới các quý vị đại biểu, các quý thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất!
Trong biết bao nghề nghiệp, các thầy cô đã chọn nghề giáo, chọn bảng xanh phấn trắng, chọn gắn bó với những thế hệ học trò non trẻ, dẫn dắt chúng em trên con đường tri thức. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng tôn vinh nghề giáo “là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, các thầy,các cô còn là “những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa”. Thật vậy, thầy cô đã đưa chúng em đến bầu trời tri thức bao la, rộng mở, cho chúng em biết ước mơ tới những điều lớn lao hơn, dạy cho chúng em tình thương  và lòng nhân ái. Từ mái trường này, biết bao các thế hệ học trò đã tỏa đi khắp mọi miền đất nước, trên con đường thực hiện hóa giấc mơ, đem tri thức cống hiến cho Tổ quốc quê nhà.
Có lẽ chẳng lời nói nào, chẳng bút mực nào có thể bày tỏ hết tình cảm của chúng em với thầy cô. Chúng em biết ơn những đêm khuya miệt mài dưới ánh đèn vàng và trang giáo án, những giọt mồ hôi lấm tấm khi thầy giảng bài. Thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai, những người không chỉ truyền cho chúng em kiến thức, mà còn dạy chúng em, làm người, biết hiếu thảo kính trọng bề trên, biết hòa thuận, san sẻ và yêu thương,biết cho đi và nhận lại. Cảm ơn thầy cô, cảm ơn mái trường này đã cho chúng em một thanh xuân trọn vẹn và đong đầy cảm xúc, là nơi những kỉ niệm đẹp đẽ nhất cuộc đời. Nhưng, chúng em cũng xin lỗi vì đã làm buồn lòng, phiền muộn thầy cô bởi những lỗi lầm bồng bột, trẻ dại. Chúng em xin lỗi vì đã làm mái đầu kia bạc phai bởi những suy tư, trăn trở, lo lắng cho học trò.
Hôm nay, ngày 20/11, ngày để tôn vinh người thầy, tôn vinh nghề giáo, em xin gửi tới thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người. Em xin chúc những con đò tri thức mà các thầy cô cầm lái sẽ cập bến đỗ vinh quang. Chúng em xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô giáo, xứng đáng là con ngoan trò giỏi của các thầy các cô, của mái trường mang tên Lý Thái Tổ anh hùng.
Tác giả: Trần Thanh Tâm

Năm 2020 : 28.242